Cửa cuốn nhanh sử dụng ở đâu?

Cửa cuốn nhanh được sử dụng ở đâu?

Cửa cuốn nhanh Maviflex.

Cửa cuốn nhanh Maviflex.


Cửa cuốn nhanh
 thường được sử dụng ở bất cứ nơi nào có lưu thông hàng hoá và nơi cửa phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt. Trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, hoặc ngành công nghiệp y tế hoặc điều kiện khí hậu đặc biệt ; thời gian mở và đóng nhanh làm giảm thất thoát hơi lạnh, tránh luồng không khí và cho phép vận hành êm. Cửa cuốn nhanh cũng có thể được thiết kế với kích thước lớn hơn cho ngành khai thác mỏ và máy bay.

Ngành công nghiệp đồ uống: Các giải pháp thông minh có thể được thực hiện bằng cửa cuốn nhanh. Sự chênh lệch về áp suất và nhiệt độ có thể dễ dàng được hạn chế bởi một hế thống đóng mở tuần tự ( interlock ) của 2 bộ cửa cuốn nhanh. Khi cửa này đóng thì cửa kia mới có thể mở được.

Các quy trình chế biến thực phẩm sạch sẽ và dược phẩm: Trong những ràng buộc môi trường nghiêm ngặt về dược phẩm và môi trường chế biến thực phẩm, vệ sinh là yếu tố cần thiết, cửa cuốn nhanh không chỉ cung cấp một cấu trúc bằng thép không rỉ hoặc vật liệu composite để tránh ăn mòn mà còn phải đảm bảo thời gian phơi nhiễm càng ngắn càng tốt để giảm nguy cơ ô nhiễm không khí.

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô: Ngành công nghiệp ô tô là một ngành công nghiệp nơi sử dụng cửa cuốn nhanh thông dụng nhất. Khối lượng xe hơi cao được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn. Các cửa cuốn nhanh rất quan trọng cho các quy trình hậu cần, tốc độ cao và bảo trì thấp đảm bảo sản xuất tối ưu.

Khả năng sinh lợi: Cửa cuốn nhanh có thể làm tăng hiệu quả của nhiều công ty. Tốc độ mở cao làm giảm thiểu thời gian chờ ở phía trước cửa ra vào và do đó đẩy nhanh tiến trình hậu cần, kiểm soát nhiệt độ và áp suất khác nhau trong khi tiết kiệm năng lượng, cô lập các khu vực sạch khỏi ô nhiễm không khí nhưng vẫn tối ưu hóa lưu thông.

Công nghiệp lạnh: Ngành công nghiệp lạnh đòi hỏi một sự lưu thông dễ dàng giữa các vùng nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Cửa cuốn nhanh đảm bảo duy trì tốt nhất nhiệt độ trong khu vực làm lạnh thông qua các công nghệ mới nhất có sẵn. Việc chuyển đổi nhiệt độ dễ dàng từ khu vực này sang khu vực bị chặn bởi các công nghệ được thiết kế trong cửa cuốn nhanh. Trong trường hợp này rất cần tính linh hoạt và nhanh chóng của cửa cuốn nhanh.

Nhà máy Hóa chất: Các yêu cầu thiết kế đối với các thiết bị điện chống cháy được phân phát theo luật ATEX, báo cáo mức yêu cầu về tiêu chuẩn điện theo các quy định bảo thủ. Ở những nơi mà con người làm việc với các sản phẩm dễ bay hơi, lời khuyên tốt nhất là sử dụng cửa cuốn nhanh của nhà sản xuất đảm bảo và đáng tin cậy.

Ngành siêu thị: Cửa cuốn nhanh dùng cho kinh doanh thực phẩm phải cung cấp những yêu cầu tối thiểu về an toàn thực phẩm.

Khu vực diện tích lớn: Với những khoảng trống lớn, nơi cửa cuốn nhanh hoạt động ở sân bay và cảng hải quân, nó phải cung cấp lối đi dễ dàng, nhanh chóng và an toàn từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại. Cửa cuốn nhanh tại khu vực này cần phải được hoạt động liên tục vì sân bay hoạt động liên tục 24/24.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận